9 loại cá không nên ăn nếu sức khỏe tốt
Các loại cá chứa nhiều thủy ngân độc hại nhất cần tránh
58 công nhân nhập viện sau khi ăn cá ngừ trong bữa trưa ở công ty
Dù có sở thích ăn cá như thế nào bạn cũng cần cẩn trọng và nên cân nhắc khi ăn một số loại cá không tốt cho sức khỏe sau đây.
Cá da trơn sinh trường và phát triển rất chậm vì thế để thu hoạch nhanh người nuôi có thể cho chúng ăn hooc môn tăng trưởng. Chính vì bạn nên hạn chế ăn những loại cá này. Bên cạnh đó giá trị dinh dưỡng của loại cá này được đánh giá là không có nhiều.
Cá thu là loại cá phổ biến và khá được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu khuyến cáo cá chu chứa nhiều thủy ngân và rất khó đào thải khi vào cơ thể người gây ra nhiều bệnh khác nhau.
Cá ngừ cũng là một trong những loại cá chứa thủy ngân độc hại đặc biệt là cá ngừ vây đen và cá ngừ vây xanh.
Cá rô phi được khuyến cáo không nên ăn vì chúng không có nhiều axit lành mạnh. Ngược lại chúng chứa nồng độ béo có hại gần như mỡ lợn. Nếu tiêu thụ quá nhiều loại cá này sẽ dẫn đến tăng cholesterol và làm cho cơ thể nhạy cảm hơn với các chất gây dị ứng.
Các chình có rất nhiều chất béo và do đó dễ dàng hấp thụ các chất thải công nghiệp và nông nghiệp trong nước.